Home / Tin Tức / Đà Nẵng cách ly hơn 50 người liên quan đến một ca nghi nhiễm Covid-19

Đà Nẵng cách ly hơn 50 người liên quan đến một ca nghi nhiễm Covid-19

Sở Y tế TP Đà Nẵng đã cách ly hơn 50 người tiếp xúc gần sau khi phát hiện người đàn ông có kết quả xét nghiệm lần đầu dương tính với Covid-19.

Theo Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng – Phó giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, ngày 22/7, do ho và mệt nên nam bệnh nhân tên T.V.D (56 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã đến Bệnh viện C Đà Nẵng khám. Sau khi chẩn đoán viêm phổi, bác sĩ đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và kết quả ban đầu dương tính.
Ngay sau đó, ngành y tế Đà Nẵng đã gửi mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang làm xét nghiệm khẳng định và hiện vẫn chưa công bố.
Đà Nẵng cách ly hơn 50 người liên quan đến một ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện C Đà Nẵng, nơi bệnh nhân thăm khám và phát hiện dương tính lần đầu với Covid-19.

Ngay trong đêm 23/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã lấy hơn 100 mẫu của những người tiếp xúc với ca nghi nhiễm để làm xét nghiệm và kết quả âm tính với Covid-19.
Theo ghi nhận, Bệnh viện C cũng đã khoanh vùng ở mức độ hẹp, hơn 50 người tiếp xúc gần cũng đã được tiến hành cách ly. Hiện, cơ quan chức năng tập trung xác định nguồn lây và những người tiếp xúc với ca nghi nhiễm này.
Nếu Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm tiếp tục dương tính, việc khoanh vùng, cách ly sẽ được mở rộng.
Theo https://kenh14.vn/da-nang-cach-ly-hon-50-nguoi-lien-quan-den-mot-ca-nghi-nhiem-covid-19-20200724015712312.chn?fbclid=IwAR0EUE9v4qxZAZ_udiH_32iUF1LFn_IO0SDbA7GtQ6HgmBMifnLM6qZPpI8

About Tin Tức 24h

Check Also

Ai sẽ ủng hộ Tỷ phú Phạm Nhật Vượng làm đường cao tốc Bắc-Nam thay Trung Quốc

Tại phiên chất vấn Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể, nhiều đại biểu cho rằng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *