Thứ năm, 29/07/2021

Xét xử 4 phụ nữ giết người, giấu xác trong thùng bê tông gây chấn động tại Bình Dương

25/06/2020 01:06
[post_view]

 

Hôm nay (25/6), TAND tỉnh Bình Dương đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử 4 bị cáo trong vụ án “giết người, đổ bê tông” từng gây chấn động dư luận, xảy ra tại huyện Bàu Bàng vào hơn 1 năm trước.
* Tiếp tục cập nhật…
7h sáng, rất đông phóng viên, báo chí cùng những người có liên quan đã có mặt tại TAND tỉnh Bình Dương để làm thủ tục vào tham dự phiên tòa, cơ quan chức năng kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo an ninh cho phiên tòa được diễn ra.
Dù được thông báo là xét xử công khai nhưng rất nhiều người thân của các nạn nhân, người dân không được vào, chỉ có những ai có giấy triệu tập của TAND mới được vào tham dự phiên tòa xét xử, dự kiến báo chí cũng chỉ được tác nghiệp tại phòng riêng.
Xét xử 4 phụ nữ giết người, giấu xác trong thùng bê tông gây chấn động tại Bình Dương - Ảnh 1.

Lực lượng an ninh đến tòa để bảo vệ trật tự, đảm bảo cho phiên xét xử được diễn ra an toàn.

Thủ tục vào tham dự phiên tòa được kiểm tra kỹ lưỡng.

Xét xử 4 phụ nữ giết người, giấu xác trong thùng bê tông gây chấn động tại Bình Dương - Ảnh 3.

Nhiều người có liên quan được triệu tập đến phiên tòa xét xử 4 nữ bị cáo.

Bốn bị cáo gồm: Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM); Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi, mẹ của Hà); Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, quê Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ TP.HCM).
Trong đó, bị cáo Hà được xác định là người cầm đầu, bị truy tố tội giết người. Ba bị cáo còn lại bị truy tố tội giết người và không tố giác tội phạm. Phiên toà sẽ được xét xử công khai, hàng chục nhân chứng và người có nghĩa vụ liên quan được triệu tập.
Hai nạn nhân là anh Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) và anh Trần Trí Thành (27 tuổi, ngụ TP.HCM).
Theo cáo trạng, nhóm các bị cáo trên và cả hai nạn nhân cùng luyện tập Pháp luân công do Hà làm trưởng nhóm. Trong quá trình luyện tập, nhóm còn áp dụng nhiều “phương pháp” mới do Hà sưu tầm và nghĩ ra như “tịnh cốc” (người tu luyện nhịn ăn, nhịn uống trong thời gian 14 ngày), cắt đứt liên lạc với người thân… Trong quá trình luyện tập, nhóm này thường xuyên di chuyển, lựa chọn các địa điểm ít tập trung đông người, dùng bạt che (nếu là thuê nhà riêng). Cáo trạng xác định nạn nhân Trần Đức Linh bị sát hại đầu tiên.
Tháng 12/2018, Hà điều khiển xe ô tô chở cả nhóm đến thuê một căn biệt thự ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu) để tiếp tục tập luyện. Trong thời gian này, do tập luyện đuối sức, không chịu được nữa nên anh Linh bỏ trốn.
Phát hiện sự việc, Hà và Thành đuổi theo bắt Linh và đánh anh này khiến nạn nhân tử vong sau đó. Ba ngày sau, Hà đưa cả nhóm cùng xác của Linh từ huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu) về lại căn nhà ở huyện Bàu Bàng, Bình Dương. Tại đây, cả nhóm bỏ xác của Linh ngoài phòng khách và tiếp tục tu luyện.
Thời điểm này nhóm của Hà phát hiện Thành có nhiều biểu hiện bất thường nên cả nhóm bắt Thành tiếp tục tịnh cốc lần 2. Sau đó Thành la hét, đập phá nên Hà nghĩ là người này đã bị… quỷ sa tăng nhập, nếu cho ra ngoài sẽ làm hại mọi người. Hà bàn bạc với các thành viên khác tìm cách giết chết Thành. Hà phân công cho từng người trong nhóm để chuẩn bị hung khí.
Chiều 15/3/2019, khi trời đang mưa lớn, Hà chỉ đạo cả nhóm ra tay giết chết anh Thành bằng cách chích điện và siết cổ. Đến ba ngày sau, cả nhóm cho xác nạn nhân Thành vào bồn nhựa loại 1000 lít rồi trộn bê tông đổ đầy lên trên để trong phòng khách.
Thi thể Linh cũng được bỏ vào một thùng nhựa phi tang. Sau đó, cả nhóm di chuyển đến một khách sạn ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để tiếp tục tu luyện.
Ngày 15/5/2019 ông Nguyễn Minh Vương (chủ căn nhà) ở huyện Bàu Bàng bán căn nhà nói trên cho người khác. Khi người chủ mới dọn đến ở thì phát hiện hai thùng nhựa và một số đồ đạc nên dọn ra ngoài.
Do bồn nhựa chứa xác của Thành có chứa bê tông nên người chủ mới phải nhờ người đến đập ra, để cho dễ mang đi vứt. Khi vừa đập bể bê tông, mọi người tá hỏa phát hiện xác người.
Đêm ngày 18/5/2019, phát hiện công an phát lệnh truy tìm, Hà cùng cả nhóm thu dọn đồ đạc rời khỏi khách sạn. Tuy nhiên, nhân viên khách sạn phát hiện báo cho công an bắt giữ được cả nhóm 4 người.
Ngày 23/4/2020, Viện KSND tỉnh Bình Dương đã hoàn tất cáo trạng truy tố 4 bị cáo trong vụ án “thi thể trong bê tông”, hôm nay phiên tòa sơ thẩm sẽ diễn ra để xét xử 4 bị cáo.
Nguồn: http://toquoc.vn/xet-xu-4-phu-nu-giet-nguoi-giau-xac-trong-thung-be-tong-gay-chan-dong-tai-binh-duong-2202025674531734.htm

Đọc thêm

lên đầu trang